Kiểm soát quy trình lưu hóa cao su bằng máy Blow-Point Analyzer

Trong quy trình lưu hóa các sản phẩm cao su có độ dày lớn như lốp xe, dây curoa, cao su chắn va rung... thì việc xác định thời gian lưu hóa chính xác để đạt chất lượng mà hiệu quả kinh tế rất kho khăn. Nếu lưu hóa chưa đủ thời gian thì các vùng lồi chưa được lưu hóa hoàn toàn ( chưa chín) thì có hiện tượng bọt xốp xảy ra, nhưng nếu dư thời gian thì lớp bên ngoài sản phẩm có thể bị lão hóa dẫn đến tính năng cơ lý kém, giảm chất lượng sản phẩm, hao tốn điện năng và thời gian.

 

Blow point gọi là điểm thổi - Điểm mà xuất hiện bong bóng do lưu hóa chưa đủ thời gian trong lòng các sản phẩm cao su. 

 

Nếu lưu hóa sản phẩm chín hoàn toàn, khi cắt ngang sản phẩm thì mặt cắt sẽ nhẫn mịn, rắn chắc và không thấy bong bóng. Nếu thời gian lưu hóa chưa đủ sẽ xuất hiện bong bóng và điểm bắt đầu xuất hiện bong bóng gọi là Blow Point.

 

Các nhà sản xuất cao su sẽ được lợi gì khi mua máy Blow Point Analyzer?

 

Thiết bị Blow point Analyzer giúp các nhà sản xuất tìm được quy trình lưu hóa hiệu quả nhất và sẽ mang lại rất nhiều lợi ích về chất lượng và kinh tế:

 

Blow point analyzer sẽ giúp các nhà sản xuất tăng năng suất sản phẩm vì có thể mất thời gian dài cho việc lưu hóa sản phẩm của họ.

Blow point analyzer sẽ giúp các nhà sản xuất tăng chất lượng sản phẩm bằng cách làm tăng được độ bền cơ lý của sản phẩm, ví dụ lốp xe sẽ lâu mòn và lâu hỏng hơn do không bị tạo bot khí trong lòng sản phẩm.

Blow point analyzer giúp các nhà sản xuất giảm điện năng tiêu thụ một cách đáng kể vì biết lưu hóa thời gian bao lâu là tốt nhất mà mặt ngoài sản phẩm chưa bị lão hóa.

 

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (5.0 / 1 đánh giá)

Top